Bu Lông Cường Độ Cao Là Gì?

 08/04/2022
  

Bu lông cường độ cao là gì? Loại linh kiện này được chế tạo từ gì và có thông số kỹ thuật như thế nào? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Kim Sa giải đáp qua bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé. 

Bu lông là một chi tiết lắp ghép trong rất nhiều lĩnh vực từ xây dựng, máy móc cơ khí,… Còn bu lông cường độ cao là một phiên bản nâng cấp hơn của bu lông thông thường và bền chắc hơn nên hay thường được sử dụng trong xây dựng hoặc máy móc thiết bị.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về loại linh kiện đặc biệt này để phục vụ công việc hay chỉ đơn giản là muốn hiểu sâu về các linh kiện trong ngành công nghiệp kim khí thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé.

Bu lông cường độ cao là gì?

Bu lông cường độ cao là gì?

Bu lông cường độ cao là linh kiện được chế tạo từ hỗn hợp thép và carbon. Chính vì vậy mà cấp bền của loại linh kiện này khá lớn, thường là từ loại 8.8 trở lên sẽ có thể chịu lực rất tốt nên trong các mối liên kết đòi hỏi sự chắc bền thì loại bu lông này hay được sử dụng.

Những sản phẩm trong công nghiệp và xây dựng hay sử dụng loại bu lông chịu cường độ cao này như là đường ống chịu áp cao, các loại kết cấu thép, trong ngành công nghiệp nặng bu lông loại này cũng hay xuất hiện.

Đặc tính của bu lông cường độ cao

Đặc tính của bu lông cường độ cao

Các đặc tính chủ yếu của loại bu lông này bao gồm:

  • Vật liệu để có thể tạo ra  bu lông cường độ cao là thép, cacbon, kim loại cứng như Crom. Liệt kê chi tiết ra sẽ là: mác thép 30x, mác thép 35x, mác thép SCr420, mác thép SCr430.
  • Độ cứng và độ bền cao, phụ thuộc vào vật liệu như nhiều cacbon thì sẽ càng bền, và cả độ dẻo, chịu lực tác động đè nén tốt.

Thông số kỹ thuật của bu lông cường độ cao

Thông số kỹ thuật của bu lông cường độ cao
Thông số kỹ thuật của bu lông cường độ cao

Các thông số mà bạn nên biết về sản phẩm như:

  • Về kích thước cơ bản của linh kiện này là: từ M5 tới M72
  • Bước ren là từ 0,1-0,6mm
  • Chiều dài của một chiếc bu lông cường độ cao là 10mm đến 300mm
  • Vật liệu tạo ra là các vật liệu như mác thép 30x, 35x, 40x, mác thép SCr420, SCR430, cùng nhiều các kim loại cứng chất lượng cao khác.
  • Cấp bền của loại bu lông này là: 8.8, 10.9, 12.9.
  • Sản phẩm được xử lý bên ngoài bề mặt bằng cách oxi đen, mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng.

Như vậy, những nội dung trên đây đã giải đáp đầy đủ về câu hỏ bu lông cường độ cao là gì rồi. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ cung cấp các loại sản phẩm bu lông chịu được cường độ cao tốt, cam kết về chất lượng thì công ty Kim Sa là một địa chỉ mà bạn có thể lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé.

DANH MỤC SẢN PHẨM

0/5 (0 Reviews)