Hướng Dẫn Cách Lắp Bản Lề Chữ A Từ A-Z

 01/04/2022
  

Hướng dẫn cách lắp bản lề chữ A đúng kỹ thuật, đảm bảo về khả năng chịu lực và nâng cao hiệu quả khi sử dụng qua bài viết ngay sau đây. Cùng Kim Sa tham khảo ngay bạn nhé.

Bản lề chữ A là phụ kiện được sử dụng khá rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Sản phẩm này được dùng trong nhiều công trình xây dựng nhà ở, căn hộ, trường học, nhà hàng, quán cafe,… vì có độ bền cao, kiểu dáng hiện đại, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu không biết cách lắp đúng kỹ thuật sẽ không an toàn khi sử dụng và làm hạn chế hoạt động của cửa, quá trình đóng mở sẽ không dễ dàng.

Để giúp bạn tránh mắc khỏi những sai lầm khi sử dụng phụ kiện này, Kim Sa sẽ hướng dẫn cách lắp bản lề chữ A nhanh chóng, đơn giản và đúng kỹ thuật qua nội dung ngay sau đây.

Bản lề chữ A là gì?

Bản lề chữ A là gì?

Bản lề chữ A là loại bản lề chuyên dùng cho các loại cửa sổ, có độ ổn định cao, chống va đập và chịu lực tốt. Sản phẩm này có góc mở nhỏ hơn 90 độ, thiết kế có ma sát nên đôi khi việc đóng mở cửa sẽ tốn nhiều sức hơn so với các loại bản lề thông thường.

Các loại bản lề chữ A thường được dùng rộng rãi trong nhiều công trình bao gồm:

  • Bản lề chữ A bản rộng 18mm;
  • Bản lề chữ A bản rộng 22mm.

Hướng dẫn cách lắp bản lề chữ A chuẩn nhất

Hướng dẫn cách lắp bản lề chữ A chuẩn nhất

Để lắp đặt bản lề chữ A đúng cách thì đầu tiên bạn cần lựa chọn đúng loại bản lề cần sử dụng, đảm bảo phù hợp về kích thước và kiểu dáng. Sau đó, bạn sẽ tiến hành lắp theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định loại cửa

Bạn cần xác định rõ cửa cần lắp bản lề thuộc loại cửa hất hay quay nhằm đưa ra cách lắp sao cho phù hợp. Bởi lẽ nếu không xác định rõ thì khi thực hiện dễ gặp phải tình trạng lắp không đúng vị trí nên cửa không thể đóng mở được.

Bước 2: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Để lắp bản lề vào cửa bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như tua vít, máy khoan cầm tay, bản lề chữ A, ốc vít,… 

Bước 3: Lắp đặt

Bạn sẽ lắp phần bản lề vào phần khung trước, bản lề sẽ được đặt sát với phần khung cánh ở phần góc thích hợp đã được xác định trước đó. Mỗi cánh cửa sẽ được lắp tương ứng với 2 cái bản lề góc ở 2 bên. 

Đối với loại cửa mở hất thì bản lề chữ A được lắp vào phía 2 bên của chiều rộng cánh cửa, còn cửa dạng mở quay thì sẽ lắp vào 2 bên cạnh chiều dài.

Bước 4: Hoàn tất

Hoan tat lap dat ban le chu A

Cuối cùng bạn sẽ lắp phần khung cánh vào phần khung bao và dùng ốc vít cố định đúng vị trí là hoàn thành.

Tham Khảo Thêm: Hướng Dẫn Cách Tháo Bản Lề Cửa Nhôm Đơn Giản

Qua cách lắp bản lề chữ A vừa được hướng dẫn ở bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn nắm bắt cách thực hiện đúng kỹ thuật và có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu bạn cần tìm mua các mẫu bản lề chữ A phù hợp với loại cửa đang sử dụng thì có thể liên hệ ngay với Kim Sa để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

DANH MỤC SẢN PHẨM

0/5 (0 Reviews)