Đá hoa cương và phương pháp chống thấm đá hoa cương

 05/11/2021
  

Bạn đang thắc mắc về đá hoa cương và phương pháp chống thấm đá hoa cương?

Đá hoa cương hay còn gọi là đá Granit là đá xâm nhập được hình thành từ macma. Macma granit có thể có nhiều nguồn gốc khách nhau và nó thường là các đá xuyên cắt qua các đá khác.

Ở thời cổ đại đá được sử dụng bởi người Ai Cập để xây dựng các kim tự tháp, làm cột, làm cửa, tường, lót nền. Ngày nay, đá granite chủ yếu được sử dụng ở dạng tấm, độ dày 20mm. Được đánh bóng một mặt, chuyên dùng cho các công trình gia dụng và tòa nhà như để làm đá granit ốp cầu thang, ốp thang máy, mặt tiền. Một số loại đá granite hiện nay và được ưa chuộng nhất hiện nay là Đá Granite Kim Sa, Đá Granite Đỏ Ruby.

Vì sao phải chống thấm đá hoa cương ?

Đá tự nhiên thường ít bị ảnh hưởng bởi tải trọng nhưng lại bị ăn mòn bởi các phản ứng hóa học xảy ra giữa đá với các chất có trong môi trường. Cụ thể, thành phần chính của đá tự nhiên là Ca và CaCO3 nên bề mặt có nhiều lỗ rỗng, dễ dẫn đến hiện tượng thấm nước. Độ thấm hút nước của đá dao dộng trong khoảng từ 0,5% đến 4%. Từ các lỗ rỗng đó, các loại bụi bẩn sẽ tích tụ trên bề mặt đá. Tạo môi trường để vi khuẩn phát triển và phá hoại đá bằng loại axit do chúng tiết ra.

Hơn nữa, khi lát sàn bằng đá tự nhiên, việc đi lại nhiều cũng sẽ khiến đá dễ bị xỉn màu, trầy xước và mất đi độ bóng ban đầu. Chính vì vậy, việc vệ sinh hợp lý và chống thấm cho đá là điều cần thiết để bảo vệ bề mặt đá. Ngăn nước thấm sâu vào bên trong, hình thành các vết ố trên bề mặt.

da-hoa-cuong-va-phuong-phap-chong-tham-da-hoa-cuong

Phương pháp chống thấm đá hoa cương ?

Để đảm bảo hiệu quả chúng ta nên chọn chất chống thấm có thương hiệu rõ ràng, trong suốt, không màu.  Không gây độc hại, không cháy, ngăn được nước và các loại dung dịch thấm vào đá. Khi thử quét vào sẽ tạo lớp màng chắn bên dưới bề mặt chứ không phải bên trên bề mặt. Đảm bảo bề mặt đá sau khi quét chất chống thấm vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu.

Bước 1: lắc đều dung dịch chống thấm, đổ dung dịch ra khay đựng.

Bước 2: Dùng cọ hoặc vải mềm quét lên trên, dưới và xung quanh viên đá. Tùy vào độ thấm của vật liệu mà quét 1-3 lớp chống thấm. Lớp đầu tiên nên quét cẩn thận, đều tay, sau đó để viên đá tầm 5 phút rồi quét lớp thứ 2. Sau khi quét lớp cuối cùng 3 phút thì dùng vải khô lau hóa chất còn động trên bề mặt để tránh để lại vết loang trắng.

Bước 3: Khoảng 24 giờ sau thì chất chống thấm có hiệu quả, cần giữ khu vực chống thấm khô ráu trong khoảng thời gian này.

Các lưu ý khi chống thấm cho đá hoa cương

Sử dụng thử chất chống thấm cho khu vực nhỏ trước. Sau 24 giờ nếu viên đá không có thay đổi gì thì sử dụng cho khu vực lớn.

Phải để viên đá hoàn toàn khô ráu trước khi quét chất chống thấm. Không được lót ốp ngay sau khi chống thấm mà phải để qua từ 10-24 giờ. Nếu viên đá bị cắt, mài trong quá trình thi công thì phải được quét chống thấm lại nơi cắt đá.

Kiểm tra tính chống thấm bằng cách nhỏ vài giọt nước lên viên đá. Nếu nước tạo thành giọt nhỏ lăn trên đá thì việc chống thấm đạt hiệu quả. Ngược lại, nước không thành giọt mà ngấm ngay vào trong đá thì phải được chống thấm lại.

da-hoa-cuong-va-phuong-phap-chong-tham-da-hoa-cuong

Hiệu quả chống thấm cho đá hoa cương thường kéo dài trong khoảng thời gian 5 năm. Sau khi hết hiệu lực của chất chống thấm. Phải loại bỏ chất chống thấm cũ rồi quét lại lớp chống thấm mới. Khi đó, bề mặt đá vừa đảm bảo thẩm mỹ. Vừa đảm bảo chất lượng mà không có sự thay đổi nào về vật liệu chính.

Mọi vấn đề thắc mắc xin liên hệ với Kim Sa qua

Hotline/Zalo: 0909 87 1967 – 0909 280 167

Mail:donghekimsa@gmail.com để sở hữu những sản phẩm tiện ích nhất nhé!

FACEBOOK: Keo dán đá – vật tư ngành đá

YOUTUBE: VẬT TƯ NGÀNH ĐÁ

ZALO: 0909 871 967

DANH MỤC SẢN PHẨM

0/5 (0 Reviews)