Phân biệt các loại Vít tự khoan trên thị trường ngày nay

 25/10/2023
  

Vít tự khoan là gì?

Là loại vít được xẻ rãnh dạng đuôi cá ở mũi vít, giúp vít dễ dàng ăn sâu vào bề mặt thi công. Ngày nay, vít tự khoan được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp hoặc đời sống hàng ngày. Nhằm đáp ứng cho yêu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Ốc vít tự khoan thường được làm từ các dạng vật liệu cứng, có khả năng chống mài mòn và đứt gãy như inox. Có thể là inox 201, inox 304, inox 316…

Vít tự khoan có cấu tạo đơn giản với 3 phần:

 • Đầu vít thường có hình lục giác, đầu dù xẻ rãnh chữ thập, đầu bằng xẻ rãnh chữ thập và đầu tròn xẻ rãnh chữ thập.
 • Thân vít được tạo ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét và có cấu tạo hình trụ đều. Với sự hỗ trợ của ren, giúp tăng cường khả năng ăn sâu vào bề mặt thi công.
 • Đầu vít khoan có dạng xẻ đuôi cá giúp vít tự khoan dễ dàng ăn sâu vào vật liệu cứng như gỗ, thép hay sắt…mà không nhất thiết phải khoan mồi.
 • Ngoài ra, với một số loại vít tự khoan đặc biệt, sẽ có thêm thành phần riêng biệt khác.

Vít tự khoan có bao nhiêu loại?

Vít tự khoan được sản xuất gồm nhiều loại khác nhau. Gồm: Vít đầu bằng, Vít đầu dù, Vít đầu lục giác.

 

 • Vít đầu dù có đa dạng kích cỡ từ: 1.3cm, 1.6cm, 1.9cm, 2.5cm, 3cm, 4cm
 • Thân vít hình trụ tròn đều có dạng ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét, ren này có khả năng ăn sâu vào thân của thép, xà gồ.
 • Vít Tự Khoan Đầu Dù được làm từ chất liệu thép mạ kẽm, Inox
 • Thường được ứng dụng trong lắp ghép các sản phẩm nội thất bằng nhôm, thép mỏng như tủ nhôm, tủ kiếng do có thiết kế đầu tại vít rất mỏng nên phù hợp với các bề mặt vật liệu kim loại không quá cứng, giúp kết cấu sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Ví dụ như lắp bản lề chữ A, liên kết các pát, lắp khung bao cửa lùa xingfa,..v…v
 • Vít đầu lục giác có nhiệm vụ liên kết, cố định các chi tiết sản phẩm. Loại vít này sử dụng nhiều cho công trình xây dựng, điển hình nhất là liên kết miệng gió với ống gió. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng giúp hoàn thiện liên kết các sản phẩm nội thất như mặt bàn và thân bàn.
 • Vít đầu bằng hay còn gọi là ốc vít thạch cao. Thường sử dụng để khoan thạch cao do có thiết kế phần ren trên thân vít dài và độ sâu của bước ren nông phù hợp với tấm trần thạch cao có kết cấu khá mềm giúp vít tự khoan đầu bằng khoan vào thạch cao nhanh chóng và dễ dàng.
 • Vít đầu côn có phần ren mịn 1,3mm. Đầu vít tiếp xúc với bề mặt được thiết kế dạng khoan. Thân được làm dạng ren nên có thể bám sâu vào bề mặt liên kết như tôn, biển bạc, thép cứng.
  Đầu tiếp xúc được thiết kế dạng khoan, thân ren nên việc bám dính và neo giữ rất tốt, trường hợp sử dụng sẽ không bị gãy bất kì vít nào.

Thông số kích thước của một số dòng vít tự khoan: 

Xưởng chuyên cung cấp vít bắn uy tín – Kim Sa luôn có tất cả các loại ốc vít trên thị trường, chất lượng cao nhất, thẩm mỹ nhất và giá rẻ nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp Kim Sa – nhà cung cấp uy tín qua hotline: 0909 87 1967 – 0909 280 167 để được tư vấn và báo giá tận xưởng.

0/5 (0 Reviews)